Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Giang tổ chức chương trình kết nối giao thương và xúc tiến thương mại tại Nhật Bản

Vừa qua, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Giang đã tổ chức chương trình kết nối giao thương và xúc tiến thương mại với các doanh nghiệp Nhật Bản tại tỉnh Osaka (Nhật Bản).

Chương trình đã thu hút được sự tham dự của đông đảo doanh nghiệp Nhật Bản và các doanh nghiệp hội viên Hội Doanh nhân trẻ Bắc Giang.

Tại chương trình, các đại biểu đã chia sẻ về vấn đề nhu cầu, tình hình đầu tư của hai nước; việc thúc đẩy hợp tác đầu tư Việt Nam – Nhật Bản trong bối cảnh hậu Covid và sự chia sẻ về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Bắc Giang (Việt Nam) và Osaka (Nhật Bản); và những ưu đãi của các địa phương này dành cho các nhà đầu tư hai nước.

Đoàn doanh nghiệp trẻ tỉnh Bắc Giang đã được nghe các doanh nghiệp Nhật Bản giới thiệu về các đơn vị và các sản phẩm chủ lực: Công nghệ, bảo quản nông sản, dịch vụ công nghiệp, sản xuất mỹ phẩm… Các doanh nghiệp cũng đã cùng nhau chia sẻ thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm để cùng kết nối, hợp tác giao thương và xúc tiến thương mại, đầu tư.

Phát biểu tại chương trình, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản) Lê Huy Hoàng đã chia sẻ những thông tin cơ bản về các doanh nghiệp tại Nhật Bản, một số ngành nghề trọng điểm để các doanh nghiệp hai bên cùng phối hợp, hợp tác. Ông Lê Huy Hoàng cho biết, Tổng lãnh sự sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất nhằm hỗ trợ doanh nghiệp hai nước hợp tác trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Nhân dịp này, anh Lưu Tiến Chung, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Bắc Giang cũng đã giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bắc Giang, chia sẻ những thông tin về các doanh nghiệp tỉnh Bắc Giang; đồng thời bày tỏ mong muốn được hợp tác và kết nối với các doanh nghiệp Nhật Bản trong thời gian sớm nhất.

* Nhân dịp này, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Giang đã có buổi gặp mặt và làm việc với Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Hiệp hội Doanh nghiệp người Việt tại Nhật Bản.

Tại đây, đoàn công tác đã được các đồng chí văn phòng Đại sứ quán, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản trao đổi các thông tin về thị trường và doanh nghiệp tại Nhật Bản, những ngành nghề trọng điểm có thể đầu tư và kết nối với các doanh nghiệp Nhật Bản trong thời gian tới.

Chia sẻ tại chương trình, anh Vũ Hoàng Đức, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp người Việt Nam tại Nhật Bản đã thông tin về Hiệp hội, các ngành nghề của hội viên, chia sẻ nhưng thuận lợi và khó khăn của doanh nghiệp tại Nhật Bản và mong muốn có nhiều cơ hội được hợp tác, kết nối giao thương với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Giang.

Nguồn: dntvn.org.vn